Hóa chất sinh học phân tử Bioline Anh Quốc

γ-Cyclodextrin ≥98% sigma

Hãng hóa chất sinh học phân tử Bioline


Hãng hóa chất Bioline có xuất xứ từ Anh quốc, thành lập năm 1992 tại Luân Đôn cung cấp các loại enzymes cho phòng lab PCR(Polymerase Chain Reaction). Hãng Bioline cung cấp loại Taq DNA polymerase cực kỳ tinh khiết lúc mới bắt đầu sản xuất. Sau đó, hãng Bioline tiếp tục mở rộng thêm 300 loại kits và reagents cho mảng sinh học phân tử và khoa học đời sống. Lúc này hãng Bioline cực kỳ tập trung vào các sản phẩm chạy PCR.Ngành sinh học phân tử là gì?


Ngành sinh học phân tử nghiên cứu sinh vật ở mức độ phân tử. Là sự kết hợp tuyệt vời giữa di truyền học và sinh hóa học.Sinh học phân tử tìm hiểu sự tương tác giữa các hệ thống khác nhau trong tế bào, bao gồm mối liên hệ và tương tác giữa các phân tử DNA, RNA, quá trình sinh tổng hợp Protein cũng như cơ chế điều hòa những mối tương tác này. Những ứng dụng của sinh học phân tử rộng rãi trong các lĩnh vực nông nghiệp, dược phẩm, y tế, môi trường.

Cần trang bị gì cho khi nghiên cứu lĩnh vực sinh học phân tử? Điều chắc chắn là phải cần các loại thiết bị hỗ trợ, các loại vật tư tiêu hao và các loại hóa chất sinh học phân tử.

Thông thường hóa chất sinh học phân tử ứng dụng nghiên cứu trên các lĩnh vực xét nghiệm, chẩn đoán, và nghiên cứu trên vi sinh, động vật, thực vật… hóa chất SHPT có thể là dNTPs, Enzyme, chất kháng sinh, hóa sinh,các loại Taq DNA, thuốc nhuộm, các enzyme giới hạn, các loại buffer, vân vân.

-  Hóa chất chạy PCR( Polymerase Chain Reaction): bao gồm các loại enzyme và dNTPs, chất đệm. Về mục đích của PCR là khuếch đại đoạn DNA trong ống nghiệm. Các bước bao gồm:

+ DNA mẫu: DNA mẫu hoặc DNA đích và trình tự mục tiêu mà bạn muốn khuếch đại
+Mồi: là một sợi đơn DNA ngắn có thể bắt cặp bổ sung lên trình tự mục tiêu. Một cặp mồi sẽ bắt cặp bổ sung với một trong hai đầu của các đoạn DNA mục tiêu khởi đầu cho tiến trình sao chép DNA. Có hai mồi được sử dụng trong một phản ứng PCR thường được gọi là mồi xuôi và mồi ngược.
+DNA polymerase: enzyme được sử dụng để tổng hợp sợi DNA mới. DNA polymerase thêm các nu vào vị trí cuối của mồi đã gắn vào mạch mục tiêu trước đó. Tiến trình gắn các nu bổ sung được tiếp tục dựa trên trình tự của DNA mục tiêu.
+Magie: DNA polymerase có hoạt tính khi có mặt magie. Magie thường được cung cấp trong phản ứng khuếch đại PCR dưới dạng MgCl2.
+dNTP: viết tắt của deoxynucelside triphosphate. Bao gồm bốn loại nucleotide được sử dụng bởi DNA polymerase để kéo dài mạch mới tổng hợp.
+Đệm: bộ đệm giúp ổn định pH. Giúp đảm bảo môi trường hoạt động cho enzyme DNA polymerase ổn định và tăng hoạt tính đến mức tối ưu nhất

-  Quá trình điện di trên gel: Sử dụng dung dich đệm(buffer) để dẫn điện và điện trường đều, một bản gel ( Agarose hoặc polyacrylamide) đóng vai trò là thể nền để tách các phân tử, các chất nhuộm khác nhau( ethidium bromide, bạc, xanh, coomassie) để phát hiện vị trí phân tử trên gel sau khi điện di.


-  Hóa sinh bao gồm Albumine huyết thanh bò BSA, Dithiothreitol(DTT), IPTG, đệm EDTA, Enzyme cellulose, nước tinh sạch, X-gal…
-  Các chất kháng sịnh gồm: Ampicillin, Kanamycin, Tetracyline, Chloramphenicol, Neomycin..

Thông tin liên hệ: 

SBC Scientific 
Hotline: 0945677929
Email: info@sbc-vietnam.com

Đăng nhận xét

Tin liên quan


SẢN PHẨM BÁN CHẠY

    SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

      SẢN PHẨM MỚI

        SẢN PHẨM ĐỀ XUẤT